Tin tức

Tin tức

Công ty Phim Ngôi Sao đồng hành cùng chương trình “Sưởi ấm bản cao” tài trợ xây bếp ăn cho các em nhỏ trường tiểu học Mường Lống

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, nâng cao tinh thần sẻ chia trách nhiệm cộng đồng, Ngôi Sao rất vui và hân hạnh được tiếp tục đồng hành cùng chương trình SƯỞI ẤM BẢN CAO 2022 (Chương trình của năm 2022 nhưng bị hoãn đến đầu năm 2023 mới thực hiện được) do diễn đàn otofun.net tổ chức.

Vượt qua những con đường đèo vắt vẻo, những đường dốc cheo leo đến với xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Đây là lần đầu tiên Sưởi Ấm Bản Cao đến với miền Trung. Điểm đến năm nay là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An, nơi mà cho đến tận thời điểm này mà các thầy trò vẫn phải dạy và học với 5 không: không đường bê tông, không điện, không nước, không sóng điện thoại và điều đặc biệt cuối cùng là trường tiểu học duy nhất không có giáo viên nữ.

Phải mất đến nhiều giờ đồng hồ, đoàn thiện nguyện mới đến được nơi mà các em học sinh hằng ngày học tập. Vậy mà, với thầy trò trường Tri Lễ 4, băng qua cung đường này để tìm con chữ đã trở thành chuyện thường nhật quanh năm bốn mùa. Đúng là phải tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả nơi đây mới trân trọng những nỗ lực của các giáo viên vùng sâu vùng xa.

Đoàn xe oằn mình nối đuôi nhau băng qua những con đường núi khốc liệt để đến với Tri Lễ

Những chiếc xe bán tải thồ hàng oằn mình nối đuôi nhau băng qua những con đường núi khốc liệt, con đường đất với các con dốc dựng đứng đến với Tri Lễ để trao tặng những món quà thiết thực, ý nghĩa góp một phần sức lực giúp các em học sinh có được môi trường học tập bớt gian nan hơn.

Từ những món quà nhỏ như quần áo ấm, đồ dùng học tập, bàn ghế, bánh kẹo, trò chơi ngoài trời, máy vi tính để bàn, đồ dùng giảng dạy trong lớp cho thầy giáo đến sự hỗ trợ vật chất lớn hơn như xây trường học, xây nhà vệ sinh, khu bếp,…

Đoàn thiện nguyện trao tặng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… cho các em nhỏ

Đồng hành cùng Sưởi ấm bản cao, CÔNG TY PHIM NGÔI SAO nhận tài trợ hạng mục “Xây Bếp Cho Trẻ Em Trường Tiểu Học Mường Lống”,  Tổng giá trị hạng mục là 90 triệu đồng, với mong muốn các em học sinh có không gian ăn uống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tạo điều kiện học tập, giảng dạy tốt nhất cho thầy và trò.

CÔNG TY PHIM NGÔI SAO tài trợ hạng mục “Xây Bếp Cho Trẻ Em Trường Tiểu Học Mường Lống

Trao quà tặng, nhận yêu thương, Ngôi Sao đã thực sự làm được điều đó. Những ánh mắt xúc động, những cái ôm hay cái nắm tay thật chặt của thầy cô, những lời cảm ơn chân thành, tình cảm của học sinh vùng cao khi các em đón nhận những phần quà… đã truyền thêm động lực để chúng tôi sẵn sàng “băng rừng vượt núi” đến với các vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Mỗi hành trình thiện nguyện nếu có thêm sự đồng lòng của cộng đồng, của xã hội sẽ giống như tình yêu thương được chắp thêm đôi cánh, để từ đó mỗi chúng ta sẽ nhận về sự thấu hiểu, sự sẻ chia.

Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn những nhà hảo tâm cùng kết nối vòng tay nhân ái, sưởi ấm những mảnh đời khó khăn và lan tỏa thông điệp tích cực tới cộng đồng. Bởi yêu thương cho đi là yêu thương giữ được mãi mãi!

👉 Sau đây, cùng chúng tôi nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong hoạt động ý nghĩa này của công ty Phim Ngôi Sao